ตม. ฮ่องกง เรื่องที่ผู้หญิงสวยต้องระวัง
06/10/2016 11:38 Views: 5372
 
ตม. ฮ่องกง เรื่องที่ผู้หญิงสวยต้องระวัง
ฮ่องกง หนึ่งในสถานที่แรกๆ ที่ผู้ที่ชื่นชอบเดินทางต่างประเทศ ต่างเลือกเป็นที่แรกในการเปิดตัวเดินทางออก เนื่องจากระยะทางที่ใกล้แล้ว และยังเป็นแหล่งช๊อปปิ้งสินค้าราคาถูก หรือการรับประทานอาหารที่อรอ่ย โดยมีที่พักหลากหลายแบบทั้งถูกสุดจนไปถึงแพงระดับ 6 ดาว

สิ่งที่ต้องพึงระวังสำหรับผู้หญิงและผู้ชายหน้าตาดีที่ไปฮ่องกงคือ การกักตัวเพื่อสัมภาษณ์ ในขั้นตอนผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ลูกค้าผู้หญิงหลายท่าน เคยเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นกับตัวมาแล้ว โดยทำให้เธอเสียเวลาไปประมาณ 2 ชั่วโมงในการเข้าคิวตรวจสอบดังกล่าว

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อเธอไปถึงด่านตรวจคนเข้าเมืองเธอกับเพื่อนได้แยกตรวจคนละช่องเพื่อความรวดเร็ว หรือเจ้าหน้าที่เป็นคนจัดคิวให้ เพื่อนทั้งสองคนต่างผ่านไปด้วยดี ผู้ชาย 1 หญิง 1 โดยทั้ง 2 ท่านที่ผ่านถือว่าหน้าตาไม่ได้เข้าข่ายความสวยหรือหล่อ  แต่เธอต่างหากที่อาจจะแต่งหน้าครบเครือ่งและ และหุ่นยังพอใช้ได้ถึงแม้อายุจะย่างเข้า "40" ปีแล้วก็ตาม

สิ่งที่เจอเมื่อไปถึงคือ เจ้าหน้าที่ได้เชิญเข้าห้องห้องหนึ่ง ซึ่งในนั้นเต็มไปด้วยสุภาพสตรีที่เธอบอกว่า "จัดว่าสวย" ในสายตาเธอเต็มห้อง และรอเรียกคิวสัมภาษณ์ บางคนมีอาการตื่นตระหนก และสิ่งหนึ่งที่แสดงถึงน้ำใจคนไทยคือ การให้ยืมมือถือโทรหาเพื่อนข้างนอก หรือแชร์อินเตอร์เน็ตให้เพื่อสอบถาม และการให้คำปรึกษา 

เจ้าหน้าที่จะเรียกสัมภาษณ์ทีละคน โดยคำถามพื้นที่เจ้าหน้าที่ถามจะเป็นดังนี้


1.มาฮ่องกงกี่วัน ?
2. มากี่คน ?
3. พักที่ไหน  ?
4. ขอดูตั๋วไปกลับหน่อย ?
5. ที่เมืองไทยทำงานอะไร  ?
6. ทำไมถึงอยากมาเที่ยวฮ่องกง  ?


สิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องเตรียมการตอบให้เรียบร้อย และขาดไม่ได้คือเอกสาร ควรที่จะทำการ พิมพ์ติดตัวไว้ตลอดเวลา  ได้แก่  Electronic Ticket และ ใบจองโรงแรม และควรพิมพ์มาเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อแสดงให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบ 

เจ้าของเรื่องที่เล่าให้ทาง  kmt ฟังก็สามารถผ่านด่านมาได้ แต่ทำให้เสียเวลาไป 2 ชม. นั่นหมายถึงการคลาดเคลื่อนของคณะท่องเที่ยวและรถทั้งหมด  ทั้งนี้อาจจะเป็นการสุ่มตรวจของ ตม. ฝั่งดังกล่าว อย่างไรก็ตามไม่แนะนำให้แต่งหน้าให้สวยงามมากจนโดน ตม. กักตัวกันนะครับ และแนะนำเตรียมเอกสารให้ครบ รวมถึงตารางทัวร์ของบริษัททัวร์ กรณีมากับกลุ่มทัวร์ เป็นภาษาอังกฤษแนบไทย เพื่อป้องกันไว้ก่อนครับ

แผนกบัตรโดยสารและราคา
kmt.co.th  Related links
 • 16/11/17  การบินไทยหยุดบิน A380-800
  เนื่องจากปัญหาการขาดแคลนอะไหล่ เครื่องบินแบบแอร์บัส A380-800 ของสายการบินไทย บางเครื่อง จะต้องทำการหยุดการให้บริการ ...
 • 09/11/17  เอมิเรตน์ ยังคงนโยบาย เลือกที่นั่งแบบเสียเงิน
  สายการบิน เอมิเรตน์ ยังคงนโยบาย เลือกที่นั่งแบบเสียเงิน โดยนโยบายดังกล่าว ทำให้ผู้โดยสารที่จองตั๋วชั้นประหยัดในระดับราคาที่ต่ำสุด ...
 • 09/11/17  ประกาศผู้โดยสารทราบ
  ยินดีต้อนรับสู่เดือน พฤศจิกายน 2017 ครับ ในเดือนนี้โปรโมชั่นร้อนแรงสุดเห็นจะต้องยกให้กับสิงคโปร์แอร์ไลน์ ...
 • 06/11/17  New Japan Rail Pass Rate (Jr Pass)
  JR RAIL PASSเจอาร์ เรลพาส (JR Rail Pass ...

Read more...


Read more...