เทรนด์ chatbot กำลังมา ทางสนามบิน Gatwick ก็เอากับเค้าด้วย
08/08/2019 16:34 Views: 429
 
เทรนด์ chatbot กำลังมา ทางสนามบิน Gatwick ก็เอากับเค้าด้วย
สนามบิน Gatwick ได้เปิดตัวระบบโต้ตอบอัตโนมัติหรือ Chatbot ซึ่งฝังอยู่กับ Facebook Mesenger โดย chatbot ตัวนี้จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับไฟล์ทต่างๆ รวมไปถึงข้อมูลร้านค้าร้านอาหารต่างๆ ภายในสนามบินด้วย ช่วงแรกนี้เจ้าหุ่นยนต์โต้ตอบนี้ยังสนทนาได้เฉพาะภาษาอังกฤษ แต่ภาษาอื่นจะตามมาในปีหน้า (อดใจรอกันนิดนึงนะ)

ยัง ยังไม่พอ ยังมีแพลนที่จะขยายไปยัง แอพพลิเคชั่นอื่น อย่างเช่น Whatsapp หรือ Apple Business Messenger อีกด้วย

ใครๆ ก็ต้องมีชื่อ เจ้าหุ่นยนต์นักแชทของ Gatwick ก็มีชื่อด้วยนะ มันชื่อว่า "Gail" ข้อเสนอหนึ่งที่ดูจะเป็นประโยชน์กับผู้โดยสารหรือผู้ใช้บริการสนามบินเอามากๆ ก็คือ "เจ้า Gail มันควรจะบอกอะไรที่เกี่ยวกับสนามบิน แต่ไม่มีบนเวปไซต์ได้นะ" แล้วมันทำอะไรได้บ้างหล่ะ ?

ตอนนี้ คุณไม่ต้องมาก้มๆ เงยๆ พิมพ์ไฟล์ท เพื่อดูข้อมูลอีกแล้ว เพียงแค่พิมพ์สถานที่ เจ้า Gail ก็จะเอาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่นั้นมาให้ รวมทั้งสามารถที่จะเข้าดูสถานะปัจจุบันของไฟล์ทที่ต้องการได้อีกด้วย แต่อันนี้ อาจดูธรรมดาไป ต้องนี่สิ่ อยากได้อะไร บอก Gail ได้เลย

นอกจากนี้ทางสนามบินยังได้ใส่ข้อมูลสินค้า ร้านอาหาร รายการประเภทอาหารให้กับเจ้า Gail ด้วย นั่นแปลว่า ถ้าเราอยากจะได้หูฟังสักอันนึง เจ้า Gail ก็จะบอกเราว่ามีร้านไหนบ้าง อยู่ที่ Terminal ไหนบ้าง หรืออยากจะทานอะไรสักอย่าง เจ้า Gail ก็จะลิสร้านที่เกี่ยวข้องมาให้เช่นกัน ไม่ว่าจะเบอเกอร์ หรือ เบเกิล หรือแม้แต่อาหารมังสวิรัติ เจ้า Gail ก็ลิสมาให้ได้ หรือจะถามหาสถานที่อย่างน้ำพุก็ยังได้

ใครไปสนามบินนี้อย่าลืมใช้บริการเจ้า Gali แล้วมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะ

www.kmt.co.th
Read more...


Read more...