ICAO ออกกฎใหม่ ผู้โดยสารพกพาวเวอร์แบงค์ได้ไม่เกิน 2 ชิ้น ห้ามชาร์จระหว่างบิน

31/03/2026 13:28 Views: 166
 
ICAO ออกกฎใหม่ ผู้โดยสารพกพาวเวอร์แบงค์ได้ไม่เกิน 2 ชิ้น ห้ามชาร์จระหว่างบิน


องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ได้ประกาศข้อกำหนดใหม่เกี่ยวกับการนำแบตเตอรี่สำรองพกพา (พาวเวอร์แบงค์) ขึ้นบนเครื่องบิน โดยกำหนดให้ผู้โดยสารสามารถพกพา Power Bank ได้ ไม่เกิน 2 เครื่องต่อคน และห้ามชาร์จอุปกรณ์ดังกล่าวระหว่างเที่ยวบิน 


อย่างไรก็ตาม ลูกเรือยังคงสามารถพกพาและใช้งานได้ตามความจำเป็นด้านการปฏิบัติงานของเครื่องบิน มาตรการใหม่นี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2569 โดยเป็นการปรับตามข้อมูลด้านความปลอดภัยล่าสุดเกี่ยวกับความเสี่ยงจากแบตเตอรี่ลิเธียม


ICAO ระบุว่า การปรับปรุงครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการยกระดับความปลอดภัยด้านการบินอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ด้านการขนส่งทางอากาศภายในปี 2050 ที่มุ่งสู่ “การบินที่ปลอดภัยไร้อุบัติเหตุ และลดการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์”


เอกสารเพิ่มเติม (Addendum) ของข้อกำหนดดังกล่าว จะถูกเผยแพร่ไปยังประเทศสมาชิก ICAO ทั้งหมด 193 ประเทศ เพื่อให้ใช้เป็นแนวทางในการดำเนินงานด้านความปลอดภัยการบินต่อไป


หากท่านกำลังมองหาตั๋วโดยสารเครื่องบินและประกันการเดินทาง สามารถติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่

  • 026426865 (อัตโนมัติ)
  • 097-840-0888
  • Line ID: @kmtticket

แผนกบัตรโดยสารและราคา 

www.kmt.co.th





Read more...


Read more...