Emirates พลิกโฉมการเดินทางชั้นประหยัด เปิดตัว U-Dream Headrest พนักพิงศีรษะนวัตกรรมแรกของโลก
| |||
![]() Emirates เปิดตัว U-Dream Headrest พนักพิงศีรษะแบบใหม่สำหรับผู้โดยสาร Economy Class ซึ่งสายการบินระบุว่าเป็น นวัตกรรมครั้งแรกของโลก ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มการรองรับศีรษะและลำคอ ช่วยให้ผู้โดยสารพักผ่อนและนอนหลับได้สบายยิ่งขึ้นระหว่างเที่ยวบิน โดยขณะนี้ได้เริ่มทยอยติดตั้งในฝูงบินของสายการบินแล้ว U-Dream Headrest เป็นพนักพิงศีรษะแบบปรับได้หลายทิศทาง (Multi-way Adjustable Headrest) ซึ่งได้รับการออกแบบให้รองรับทั้งศีรษะและลำคออย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถพักผ่อนหรือนอนหลับได้สบายขึ้นระหว่างเที่ยวบิน
พนักพิงรุ่นใหม่นี้จะติดตั้งบนที่นั่งชั้นประหยัดของเครื่องบิน Airbus A350 ทุกลำของ Emirates รวมถึง Airbus A380 และ Boeing 777 ส่วนใหญ่ในฝูงบิน โดย Emirates ถือเป็นสายการบินแรกของโลกที่นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้งาน ซึ่งได้รับเสียงตอบรับในเชิงบวกจากผู้โดยสารตั้งแต่เริ่มให้บริการ U-Dream Headrest เป็นส่วนหนึ่งของที่นั่งรุ่น Z400 ที่พัฒนาโดย Safran Seats ตัวพนักพิงหุ้มด้วยหนังคุณภาพสูง ภายในบุวัสดุนุ่ม พร้อมปีกรองรับศีรษะทั้งสองด้านที่สามารถพับเข้าด้านในได้ เพื่อช่วยประคองศีรษะและลำคออย่างนุ่มนวล ลดปัญหาศีรษะตกไปด้านหน้าหรือเอียงไปด้านข้างขณะหลับ นอกจากนี้ พนักพิงยังสามารถปรับระดับความสูงและปรับองศาให้เหมาะกับผู้โดยสารที่มีส่วนสูงและสรีระแตกต่างกัน มอบความสบายเฉพาะบุคคลตลอดการเดินทาง ทั้งนี้ U-Dream Headrest ได้ผ่านการทดสอบและรับรองตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินของ European Union Aviation Safety Agency (EASA) เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งาน
ปัจจุบัน U-Dream Headrest เริ่มให้บริการแล้วบนเครื่องบิน Airbus A350 จำนวน 3 ลำ และ Emirates มีแผนติดตั้งให้ครบทุกลำภายในสิ้นปี 2569 นอกจากนี้ เครื่องบิน Boeing 777X จำนวน 270 ลำ ที่สายการบินสั่งซื้อไว้ จะติดตั้ง U-Dream Headrest มาตั้งแต่โรงงานผู้ผลิต ขณะที่เครื่องบิน Airbus A380 และ Boeing 777 ที่อยู่ระหว่างโครงการปรับปรุงห้องโดยสาร จะเริ่มทยอยติดตั้งนวัตกรรมดังกล่าวตั้งแต่ปี 2570 เป็นต้นไป หากท่านกำลังมองหาตั๋วโดยสารเครื่องบินและประกันการเดินทาง สามารถติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่
แผนกบัตรโดยสารและราคา www.kmt.co.th |