สนามบินซูริกทดสอบโซลูชันด้านความปลอดภัยจาก Smiths Detection
08/07/2024 08:18 Views: 69
 
สนามบินซูริกทดสอบโซลูชันด้านความปลอดภัยจาก Smiths Detection


ท่าอากาศยานซูริก (  ZRH ) ร่วมมือกับ Smiths Detection เพื่อทดลองใช้เครื่องสแกนเอ็กซ์เรย์สัมภาระถือขึ้นเครื่องHI-SCAN 6040 CTiX รุ่น S รวมถึงระบบคืนถาดอัตโนมัติ iLane A20 ATRS ที่ช่องตรวจรักษาความปลอดภัยสองช่องในท่าอากาศ


ภาพสามมิติที่สร้างโดยเครื่อง HI-SCAN 6040 CTiX ของ Smiths Detection ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถฝากของเหลวและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไว้ในกระเป๋าถือขึ้นเครื่องได้ขณะผ่านการตรวจสอบความปลอดภัย ส่งผลให้การตรวจสอบความปลอดภัยสะดวกและราบรื่นมากขึ้น


นอกจากจะมอบการตรวจสอบความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้นแล้ว HI-SCAN 6040 CTiX ยังเป็นเครื่องสแกนที่ประหยัดพลังงานมากที่สุดในประเภทเดียวกันที่มีจำหน่ายในท้องตลาด โดยมีระดับเสียงรบกวนต่ำ ไม่มีการสั่นสะเทือน และความเร็วสายพานสูงกว่าเครื่องสแกนเอกซเรย์ CT อื่นๆ ถึง 30% ช่วยให้จุดตรวจสอบสงบขึ้น iLane ช่วยให้ถาดผ่านได้อย่างสม่ำเสมอและทำให้จุดตรวจสอบราบรื่น


นอกจากผู้โดยสารแล้ว พนักงานที่จุดตรวจรักษาความปลอดภัยยังได้รับประโยชน์จากการติดตั้งเครื่องสแกน CT โดยเพิ่มความสามารถในการ "คัดกรองระยะไกล" ซึ่งหมายความว่าพนักงานรักษาความปลอดภัยไม่จำเป็นต้องตรวจสอบภาพของสิ่งของในกระเป๋าโดยตรงถัดจากอุปกรณ์อีกต่อไป แต่สามารถทำงานจากห้องแยกต่างหากได้ ซึ่งช่วยให้สภาพแวดล้อมในการทำงานเงียบสงบและมีสมาธิมากขึ้น


ท่าอากาศยานซูริกจะทดสอบอุปกรณ์ CT ในรูปแบบต่างๆ ภายในระยะเวลา 6 เดือนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดวางช่องทางรักษาความปลอดภัยใหม่ โดยตั้งใจที่จะติดตั้งเทคโนโลยีล้ำสมัยนี้ให้กับช่องทางทั้ง 26 ช่องทางในอนาคต แม้ว่าผู้โดยสารจะสามารถฝากของเหลวไว้ในกระเป๋าได้ แต่กฎเกณฑ์ขนาดภาชนะสูงสุดที่ 100 มล. และขนาดสัมภาระถือขึ้นเครื่องรวมที่ 1 ลิตรจะยังคงมีผลบังคับใช้จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม


แผนกบัตรโดยสารและราคา 

www.kmt.co.th

Read more...


Read more...