Skytrax ยกระดับ “สุวรรณภูมิ” จากสนามบินระดับ 3 ดาว เป็นสนามบินระดับ 4 ดาว

17/09/2025 10:53 Views: 67
 
Skytrax ยกระดับ “สุวรรณภูมิ” จากสนามบินระดับ 3 ดาว เป็นสนามบินระดับ 4 ดาว


Skytrax องค์กรที่ปรึกษาด้านการจัดอันดับคุณภาพของสายการบินและท่าอากาศยานชั้นนำระดับโลกจากสหราชอาณาจักร ได้ยกระดับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.)  จากท่าอากาศยานระดับ 3 ดาวเป็นท่าอากาศยานระดับ 4 ดาว สะท้อนความก้าวหน้าในการยกระดับคุณภาพบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างต่อเนื่อง


การประเมินครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาในหลายพื้นที่บริการ ทั้งคุณภาพการให้บริการของเจ้าหน้าที่ที่ครอบคลุมทุกจุดสัมผัสของผู้โดยสาร ตั้งแต่การให้บริการของเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดิน เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ได้รับการยกระดับคุณภาพการบริการอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เช่น ระบบตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติ และระบบบริหารจัดการคิวเช็กอินที่รวดเร็วขึ้น


ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ปรับปรุงห้องน้ำ ติดตั้งป้ายบอกทางที่ชัดเจนขึ้น เพิ่มจุดชาร์จไฟฟ้า และให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ความเร็วสูงที่มีเสถียรภาพยิ่งขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสารที่หลากหลาย


พร้อมกันนี้ยังมีแผนพัฒนาในอนาคต เช่น การจัดทำโซนสำหรับเด็กและโซนเกม พื้นที่ทำงานร่วมกัน (co-working space) รวมถึงนิทรรศการศิลปะและวัฒนธรรมร่วมสมัย เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ครบถ้วนและแตกต่าง


ปัจจุบันท่าอากาศยานสุวรรณภูมิให้บริการผู้โดยสารมากกว่า 60 ล้านคนต่อปี และยังคงตอกย้ำบทบาทในฐานะท่าอากาศยานหลักของประเทศไทย รวมถึงศูนย์กลางการบินที่สำคัญของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


แผนกบัตรโดยสารและราคา 

www.kmt.co.th





Read more...


Read more...